khớp nối nhanh: Có bắt buộc phải lắp cho bơm chìm nước thải?

Bơm chìm nước thải là một trong những dòng bơm đặc biệt. Được lắp đặt chìm hẳn vào trong nước. Do đó việc lắp đặt cho bơm chìm nước thải có khác với bơm đặt cạn.

Lắp khớp nối nhanh

Chức năng của khớp nối nhanh

Khớp nối nhanh (QDC) là gì

Một trong những phụ kiện của bơm chìm nước thải là khớp nối nhanh (Quick Discharge Connector) gọi tắt là QDC. QDC có chức năng nâng đỡ, và tạo hướng cho bơm khi thả bơm xuống hoặc kéo bơm lên mà không cần phải tháo ống xả. Giúp cho việc lắp đặt tháo dỡ được tiện lợi, nhanh và chính xác. Nhìn vào ảnh trên, bạn sẽ hình dung ra được công dụng của khớp nối nhanh.

Vậy phụ kiện này có bắt buộc phải lắp vào bơm chìm nước thải thì bơm mới hoạt động được. Câu trả lời là KHÔNG. Vì phụ thuộc vào khách hàng có muốn lắp thêm không hay không, vì phụ kiện này không kèm theo bơm. Mà được bán rời.

hoạt động của khớp nối nhanh

Do đó khi muốn tiện cho việc lắp đặt, tháo bơm bảo trì được nhanh chóng, thì khách hàng nên lắp thêm khớp nối nhanh QDC. Nhất là khi lắp đặt những bơm chìm nước thải có công suất lớn. Khi đó bơm rất nặng và việc lắp đặt kéo bơm lên bảo trì rất khó khăn. Lúc đó QDC mới thực sự phát huy hết tác dụng của nó. Giúp cho việc tháo lắp bơm chìm được nhanh chóng và đỡ tốn công sức hơn.

Hệ thống bom chìm nước thải Bơm chìm nước thải lắp khớp nối

Một số hình ảnh bơm chìm nước thải lắp khớp nối nhanh

Không phải bơm chìm nào cũng lắp được QDC. Và không phải khớp nối nhanh nào cũng lắp lẫn được cho nhau. Chỉ có những dòng bơm chìm được các hãng bơm thiết kế để có thể lắp thêm phụ kiện và model QDC với bơm đúng với nhau thì mới lắp được. Ví dụ như các dòng bơm chìm D Series của Ebara như DVS, DML, DL, DS, DF… Pentax thì có DM, DV

 

Tin Liên Quan